Top 15+ cách kiếm tiền online hiệu quả, ổn định thu nhập

698 viewsBusiness
0
0 Comments

Dịch bệnh bùng phát đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của xã hội, nó tạo ra một thời kỳ trầm lắng của nền kinh tế không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Không ít người phải đối diện với cảnh thất nghiệp, “bát cơm” bị vơi đi ít nhiều, nguồn thu nhập không ổn định. Điều đó đã làm cuộc sống của họ thường xuyên gặp những phiền toái và đau đầu với một đống hóa đơn.

Hiểu được sự khó khăn ấy, bài viết này được ra đời nhằm định hướng cho mọi người Top 15+ cách có thể kiếm thêm thu nhập trong thời buổi dịch bệnh đe dọa đến hầu bao của mỗi người.

Trong mùa dịch, mọi người có xu hướng kiếm tiền online tại nhà như Bán hàng online. Viết blog kiếm tiền mùa dịch. Làm Youtuber. Làm affiliate marketing…

Mùa dịch này nên làm những công việc như thế nào?
Dịch bệnh chính là điều kiện tiêu cực cản trở những sự gặp gỡ và hội ngộ. Chúng ta đều được yêu cầu hạn chế đi lại và tránh tụ tập đông người. Vì vậy mà xu hướng công việc trong thời buổi này đó là những việc làm online, việc làm tại nhà…những công việc không nhất thiết phải tiếp xúc với mọi người, vừa thực hiện đúng chỉ thị của nhà nước vừa an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Trong khi nhiều ngành nghề phải chịu tác động xấu bởi đại dịch thì lại có một số công việc coi đây là thời cơ để phát triển như ngành nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; vận tải. Do đó, chỉ cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh, bạn có thể kiếm được những khoản tiền lớn trong mùa dịch này.
Top 15+ cách kiếm tiền mùa dịch
Dưới đây là những công việc được đề xuất giúp bạn có thể kiếm được tiền trong mùa dịch này, vừa đốt cháy thời gian rảnh rỗi một cách ý nghĩa, vừa có thể cho bạn đủ trang trải để bước qua mùa dịch khó khăn.
1. Bán hàng online
Trong mùa dịch, việc phải hạn chế ra ngoài đường đã khiến cho mọi người có xu hướng dùng mạng xã hội nhiều hơn. Các chợ truyền thống không còn là lựa chọn tối ưu nữa mà lúc này, người ta sẽ chuyển qua đi chợ trực tuyến nhiều hơn để đảm bảo cho an toàn những ngày đại dịch xâm chiếm. Do vậy, bán hàng online trong thời điểm này giúp bạn có thể tiếp cận tập khách hàng lớn hơn và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, mặt khó khăn mà bạn sẽ gặp đó là phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn bởi có rất nhiều người đều có chung ý tưởng kinh doanh giống như những tính toán của bạn vậy. Do đó, chìa khóa để thành công khi buôn bán trên những chợ online, đó là sự khác biệt. Bạn cần phải mang đến cho khách hàng một trải nghiệm thú vị và cho họ cảm nhận được sự độc đáo chỉ có thể tìm thấy trên gian hàng của bạn đó chính là thương hiệu cá nhân mà bạn buộc phải xây dựng.

Bước đầu để tạo nên một gian hàng chuyên nghiệp, có cơ hội thành công và mang dấu ấn riêng đó là bạn cần tìm ra một ngách hàng cụ thể có lượng tiêu thụ cao, nhu cầu lớn như quần áo, phụ kiện thời trang; mỹ phẩm; đồ ăn vặt; rau của, hoa quả sạch, đồ dùng handmade…hoặc những ngách hàng bạn có đam mê mãnh liệt và hiểu biết sâu về chúng cũng như khách hàng của mặt hàng đó. Tuyệt đối không được biến của hàng đó thành một gian hàng tạp hoá lộn xộn và biến khách hàng thành những con “rối” trong cửa hàng đó.

Bước tiếp theo, bạn hãy học tập từ các chiến lược kinh doanh hiệu quả để xây dựng cho mình cuốn cẩm nang bán hàng chuyên nghiệp về tất cả các dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng, marketing cho shop, chính sách giải quyết khiếu nại, những ưu đãi, khuyến mại mua hàng…

Hiện nay, những khu chợ nổi tiếng để bạn có thể “họp chợ” đó là các trang mạng xã hội: Facebook, Marketplace của Facebook, Instagram, TikTok… hoặc các sàn thương mại điện tử đình đám là Shopee, Tiki, Lazada… Bạn muốn bén duyên kinh doanh ở đâu thì hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về cách thức bán hàng ở đó trước đã nhé.

Tham khảo: Cách bán hàng online từ A-Z cho người mới bắt đầu
2. Làm Dropshipping
Cũng là một hình thức của bán hàng online, nhưng với vai trò là Dropshipper, trọng trách của bạn đã được giảm đi đáng kể và nhiệm vụ phải làm cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong khi tiềm năng lợi nhuận lại không hề nhỏ.

Với Dropshipping, bạn hoàn toàn có thể trở thành nhà bán hàng thông thái và đẳng cấp trong khi được loại bỏ các khó khăn, trăn trở về vấn đề vốn hay nhập hàng, tích trữ và kiểm kê hàng hoá… và bạn cũng hoàn toàn có thể vận hành dây chuyền buôn bán này ngay tại nhà, ngồi một chỗ.

Đây là một mô hình MMO có tuổi đời còn non trẻ ở Việt Nam, tuy nhiên dù chỉ mới xuất hiện nhưng Dropshipping đã có thể thu hút đông đảo cộng đồng tham gia. Tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng kênh bán hàng và chuyên tâm quảng cáo cho gian hàng của mình, còn lại tất cả những việc khác như xử lý đơn hàng, đóng gói, vận chuyển… bên nhà cung cấp của bạn sẽ đảm nhiệm.

Hình thức kiếm tiền khá đơn giản và mang lại một nguồn thu tương đối ổn định, thậm chí sẽ là con số khổng lồ nếu bạn nắm bắt và tận dụng được những cơ hội kinh doanh cùng sự may mắn. Bạn là người có đam mê trong kinh doanh, muốn học hỏi dần kinh nghiệm và tích lũy vốn để phát triển rộng mô hình kinh doanh của mình thì bắt đầu với Dropshipping sẽ là một ý tưởng không tồi. Để hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền thú vị này bạn có thể tham khảo trên PingGo – nơi sẽ cho bạn những kiến thức hữu ích và hỗ trợ bạn một cách tối đa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát triển gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Amazon,..

Xem thêm: Các bước kiếm tiền online với Dropshipping
3. Viết blog kiếm tiền mùa dịch
Công việc của bạn bị ảnh hưởng quá nhiều trong thời gian dịch bệnh diễn ra khiến bạn thường xuyên có thời gian rảnh ở nhà. Trong những ngày nhàn rỗi đến buồn chán như vậy, nếu chưa có ý tưởng kinh doanh hay lịch hoạt động nào thì tại sao bạn không nghĩ đến việc viết blog để kiếm tiền trong mùa dịch nhỉ?

Blog là 1 dạng của website, đây là một nhật ký trực tuyến do cá nhân hoặc 1 nhóm người tạo ra với 1 hoặc nhiều chủ đề. Nội dung của blog chủ yếu mang quan điểm ý kiến cá nhân, thể hiện lăng kính chủ quan, ý tưởng của người viết với thế giới.

Bạn có thể kiếm tiền bằng việc viết Blog như thế nào? Có rất nhiều người học viết blog không phải chỉ để kiếm tiền mà là kiếm rất nhiều tiền và bằng nhiều hình thức khác nhau như: Đặt quảng cáo Adsense hoặc Mgid; Mời đối tác đặt banner; Làm affiliate marketing; Thu phí dịch vụ định kỳ…

Trong những ngày rảnh rỗi như vậy, bạn hãy lên ý tưởng cho chiếc blog của mình và bắt đầu kiếm tiền ngay nhé.

Tham khảo: Cách kiếm tiền từ Blog dễ làm và hiệu quả nhất
4. Cộng tác viên viết bài
Dịch bệnh đến và làm cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn, công việc, học tập thường xuyên bị gián đoạn, thu nhập bị giảm trừ đáng kể trong khi những hoá đơn hàng tháng thì vẫn còn đó. Bằng cách trở thành cộng tác viên viết bài cho các tổ chức, doanh nghiệp sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải phần nào trong những ngày kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng.

Bạn là người có khả năng viết lách và có kiến thức về content bạn hoàn toàn có thể trở thành một ứng viên tiềm năng. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên content là rất lớn và với cộng tác viên viết content tại nhà cũng vậy. Để tìm được công việc thích hợp, bạn có thể tham gia vào các hội nhóm tuyển dụng content trên Facebook hoặc truy cập vào những website tuyển dụng… ở đó bạn sẽ có phong phú các sự lựa chọn cho bản thân.
5. Làm Youtuber
Thế giới bị dịch bệnh xâm chiếm, con người dùng internet nhiều hơn và với “bản tính lười đọc” họ sẽ tích cực xem thay vì phải dán mắt vào những con chữ. Nói như vậy có nghĩa là việc sản xuất những video trong thời điểm này sẽ có cơ hội tiếp cận với khán giả và được công chúng đón nhận.

Youtube chính là nền tảng giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng làm video kiếm tiền của mình. Chúng ta đã được chứng kiến sự thành công trở thành “hiện tượng” của những kênh Youtube chân quê, giản dị như Bà Tân vlog, Ẩm thực mẹ làm, Quỳnh Trần JP – Cuộc sống ở Nhật… đây đều là những kênh có nội dung video gần gũi với cuộc sống thường nhật, được xây dựng một cách rất tự nhiên và chân thực.

Do đó, bạn không cần quá đau đầu khi lên ý tưởng cho kênh kiếm tiền của mình. Nội dung video không nhất thiết phải quá mới mẻ hay nhất định phải chỉn chu tỉ mỉ về mặt hình ảnh để đạt đến đẳng cấp. Chỉ cần bạn nghiêm túc với công việc và thể hiện được chân thành nhất những tâm sự, suy nghĩ trên con đường xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Cách để bạn có thể kiếm tiền với YOutube khi tài khoản của bạn đã đủ trưởng thành và có lượt tương tác lớn, ổn định là: Hợp tác với chương trình Youtube Partner; kiếm tiền từ lượt xem của người dùng; mở rộng thu nhập bằng sự ủng hộ của người xem; làm review sản phẩm…

Xem thêm: Kiếm tiền trên YouTube còn dễ không?
6. Kiếm tiền cùng Tik Tok
Có thể khẳng định một phần nguyên nhân khiến Tik Tok trở thành ứng dụng phát triển thần tốc, được biết đến và sử dụng nhiều nhất trong năm 2020 là do sự bùng phát vào cuối năm 2019 của đại dịch Covid – 19. Còn nhớ vào thời điểm toàn cầu đang hoang mang trước dịch bệnh, hàng tỷ người trên thế giới đã phải thu hẹp cuộc sống và ở nhà nhiều hơn, Tik Tok đã hấp dẫn người dùng bằng những trào lưu thú vị, thu hút sự tham gia của hàng triệu TikToker.

Lợi dụng sự phủ sóng rộng rãi ấy, người dùng Tik Tok đã “phát minh” ra những cách thức kiếm tiền hiệu quả ngay tại nhà và đến nay những phương thức này vẫn đang được truyền tai nhau khiến mọi người thi nhau thực hiện. Với 15 phút lướt Tik Tok sẽ không khó để bạn bắt gặp những video lồng ghép sản phẩm vào nội dung, video giới thiệu website, video review và đặt link ở bio Tik Tok,…. đó chính là những cách kiếm tiền phổ biến hiện nay.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách mà hàng triệu tài khoản vẫn đang thực thi. Trong những ngày có nhiều thời gian rảnh do ảnh hưởng của dịch bệnh bạn có thể lên kế hoạch nội dung cho kênh Tik Tok của mình và kiếm tiền. Như vậy, đến khi công việc ổn định trở lại kênh Tik Tok ấy vẫn có thể giúp bạn kiếm được tiền mà bạn thì không cần phải thường xuyên đầu tư thời gian như trước nữa.

Tham khảo: Cách kiếm tiền trên Tiktok đơn giản, dễ làm
7. Làm affiliate marketing
Kiếm tiền bằng phương pháp làm affiliate marketing trong mùa dịch bệnh là một ý tưởng hay ho và khá tuyệt đấy nhé.

Affiliate marketing hay còn được biết đến với tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết – một hình thức kiếm tiền online (MMO) đang rất phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên không gian internet. 5 thành phần chủ chốt làm nên mô hình Affiliate marketing là: Nhà cung cấp; nhà phân phối; khách hàng; mạng lưới tiếp thị liên kết; chương trình tiếp thị liên kết.

Trong mô hình này, bạn sẽ đóng vai trò là nhà phân phối. Tất cả những gì bạn cần có là một website/blog/channel với lượng truy cập lớn, ổn định và uy tín. Công việc bắt đầu khi bạn chia sẻ những thông tin, banner quảng cáo về sản phẩm trên website/blog/channel của mình được người đọc click vào xem, khi người đọc được điều hướng đến website bán hàng của nhà cung cấp cũng là lúc bạn nhận được hoa hồng.

Phương pháp để có thể chia sẻ thông tin quảng cáo thông minh đó là:

  • Đánh giá sản phẩm: Bạn sẽ chia sẻ về quan điểm, nhận xét của mình về chất lượng mọi mặt của sản phẩm và đưa ra lời khuyên có nên sử dụng hay không?
  • So sánh sản phẩm: Cũng là một dạng của đánh giá sản phẩm, nhưng với cách này bạn sẽ sử dụng một sản phẩm khác làm nền và nâng tầm giá trị của sản phẩm mà bạn muốn quảng bá.
  • Hướng dẫn: Giới thiệu chi tiết về cách sử dụng của một sản phẩm/dịch vụ nào đó đồng thời chia sẻ về các mẹo sao cho quá trình trải nghiệm của khách hàng hiệu quả nhất. Bạn có thể triển khai dưới dạng video hoặc văn bản.
  • Trang tài nguyên: Mọi người luôn tìm kiếm các tài nguyên mà người khác đang sử dụng hoặc rất khuyến khích. Có một trang tài nguyên với các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất hàng đầu của bạn.

Với sự phổ biến, dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng của các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram, Youtube… bạn có thể sản xuất các nội dung thú vị và gắn link sản phẩm hoặc bạn cũng có thể làm việc với một số nhà cung cấp hỗ trợ hình thức affiliate marketing ở Việt Nam như PingGo, Adflex, Adpia, Civi…

Điểm thú vị của mô hình này đó là thời gian đầu để phát triển được website/blog/channel lớn mạnh sẽ mất rất nhiều công sức và chất xám nhưng khi đã đi vào hoạt động ổn định bạn có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào thậm chí ngay cả khi ngủ.

Nên đọc: Hướng dẫn cách làm affiliate marketing kiếm tiền từ A-Z hiệu quả
8. Lập trình viên
Tại sao trở thành một lập trình viên lại là một cách kiếm tiền lý tưởng trong mùa dịch? Bạn là người có khả năng giải thuật và sử dụng ngôn ngữ lập trình như Java hay C++, bạn có thể tham gia viết các ứng dụng cho smartphone. Một ý tưởng phát triển có tiềm năng đó là viết các ứng dụng phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh ví dụ như: Bluezone, Ứng dụng COVID-19, ứng dụng hội họp trực tuyến, Ứng dụng nCOV Tracker…

Bạn nghĩ sao về việc phát triển một dự án của riêng mình và giúp chiến dịch phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn? Ngoài ra, tùy thuộc vào đam mê, năng lực của mình mà bạn có thể lựa chọn viết những chương trình giúp mọi người giải trí, học tập và kiếm tiền với những công trình này bằng cách đặt quảng cáo vào các ứng dụng ấy.
9. Làm video editor
Với công việc này, bạn có thể ngồi ở nhà hạn chế việc đi lại và làm việc hoàn toàn trên internet. Một video editor có nhiệm vụ chính là sử dụng thành thạo các công cụ và phần mềm trên máy tính hoặc các thiết bị công nghệ để chỉnh sửa video.

Sau khi hoàn tất thủ tục đóng máy, công việc lúc này chính là biến tấu video thành nội dung có sức hấp dẫn và cuốn hút. Một chiếc video sẽ thật nhàm chán nếu chỉ có nội dung thô sơ, không có bất kỳ điểm nhấn nào. Vì vậy, yêu cầu quan trọng là bạn phải có những kiến thức cơ bản về kỹ năng biên tập bài viết – xây dựng kịch bản chất lượng cho mỗi video và sử dụng hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng phù hợp độc đáo.

Ưu điểm của công việc này đó là mức thù lao khá cao, bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp trên những trang tuyển dụng về làm video.
10. Thiết kế website
Website hiện nay rất quan trọng trong công việc của mọi lĩnh vực, vì vậy nguồn khách hàng trong thị trường này là rất lớn. Trong những ngày dịch bệnh, tại sao bạn không nghĩ đến việc thiết kế website để kiếm tiền?

Điều kiện tối thiểu để có thể kiếm tiền với công việc này là bạn cần có kiến thức về công nghệ thông tin và biết một số ngôn ngữ như Java, PHP, JSP, Servlets, ASP.NET… Công việc này thường có thù lao khá cao, nếu bạn làm khách hàng hài lòng bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều công việc hơn nữa qua những sự giới thiệu của họ.

Hãy tìm kiếm những website về freelancer và đăng ký làm thành viên. Bạn sẽ tìm thấy được danh sách công việc với những dự án phù hợp năng lực của mình. Hãy đưa ra mức giá hợp lý và cung cấp những thông tin cá nhân thể hiện được trình độ của mình để gây ấn tượng.

Hiện nay, những cách kiếm tiền mùa dịch phổ biến với thiết kế website và có thu nhập cao là:

  • Viết website: Việc viết website bằng code được đánh giá là khá khó vì vậy giá thành khá cao, do đó nếu bạn có đam mê với nghề này chắc chắn sẽ kiếm được khoản bội thu.
  • Viết theme: hiện có rất nhiều theme được thiết kế sẵn để khách hàng có thể lựa chọn cho website của mình.

Tuy nhiên, với những khách hàng yêu cầu cao, họ thường không hài lòng với những thiết kế sẵn có đó do vậy họ cần freelancer có khả năng thiết kế theo đúng yêu cầu của họ. Thường những công việc này sẽ có giá thành tương đối cao.
11. Thiết kế logo, templates
Hiện nay đang nổi lên xu hướng thiết kế templates, logo và bán cho các gian hàng của Instagram, Shopee… hoặc sử dụng những sản phẩm ấy để bán trên Etsy, Fiverr… Chắc chắn thời gian tới đây sẽ trở thành xu hướng kiếm tiền mãnh mẽ và đây chính là thời điểm thích hợp để bạn bước chân vào khi chưa phải đối phó với quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể tham gia vào các cộng đồng thiết kế để học hỏi kinh nghiệm và tập tành với những sản phẩm đầu tay của mình trước khi trở thành một designer thực thụ.
12. Tạo và bán khóa học trực tuyến
Trong thời kỳ của sự phát triển khoa học công nghệ và nhất là khi thời điểm đại dịch đang là mối đe dọa toàn cầu, con người ta càng chú trọng và quan tâm đến những khóa học trực tuyến hơn là ngoại tuyến. Bạn hoàn toàn có thể lợi dụng cơ hội này để tạo và bán các khóa học trực tuyến để kiếm thêm thu nhập nếu bạn là người có thế mạnh chuyên sâu, khối kiến thức vững chắc về một lĩnh vực nào đó.

Sau khi tạo được một khoá học, bạn có thể lập một trang web của riêng mình để bán nó. Bạn cũng có thể quảng bá nó trên các blog liên quan khác. Dù là giảng dạy ở bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng nên chuẩn bị bài giảng ở cả hai hình thức là văn bản và video sao cho học viên của bạn cảm thấy dễ hiểu nhất và họ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng khi đã bỏ tiền ra mua khóa học này.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nền tảng hỗ trợ để bạn có thể trở thành người giáo viên chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể tham khảo các nền tảng như KTcity, Unica, Edumall, Kyna…để không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền tại nhà hiệu quả này.

Tham khảo:  Kiếm tiền KTcity Affiliate, quảng bá Khóa học online nhận 30% hoa hồng tại KTcity
13. Làm nhân viên giao hàng (Shipper)
Khi thế giới đang trải qua những cơn gồng mình căng thẳng để chống lại đại dịch, người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại do vậy mà nhu cầu mua sắm online tăng mạnh, về phía người bán hàng, họ cũng tìm cách chuyển dịch từ bán hàng truyền thống sang bán hàng trực tuyến để không trở thành kẻ “bị bỏ lại phía sau”. Do vậy vai trò của người shipper được cho là quan trọng hơn bao giờ hết, trở thành một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay và thường xuyên phải làm việc với cường độ tất bật để phục vụ nhu cầu tăng mạnh của người dân.

Chỉ cần với một chiếc xe máy bạn có thể kiếm tiền bằng hình thức này bất cứ khi nào bạn muốn. Công việc này không đòi hỏi bạn phải có trình độ cao, hơn nữa chỉ cần bằng sự cần cù chịu khó của mình là bạn đã có thể thu về được một khoản tiền tương đối lớn. Tuy nhiên do đặc thù công việc thường xuyên phải đi lại nên điều kiện công việc chủ yếu là ở ngoài trời vì vậy sẽ có nhiều vất vả và tài xế cùng phải chịu tác động bởi thời tiết là rất lớn.
14. Bán đồ handmade
Nếu bạn là người khéo tay và có đam mê với những sản phẩm handmade độc đáo, thời gian nghỉ dịch chính là thời điểm lý tưởng để bạn dành thời gian công sức nghiên cứu về những sản phẩm độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân của mình và nghĩ về kế hoạch bán chúng.

Bạn có thể tự mình sản xuất những sản phẩm như quà lưu niệm, đồ trang trí và đăng bán trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hoặc cũng có thể hợp tác với một doanh nghiệp nào đó và đăng ký làm nhà sản xuất.

Đây là một ý tưởng kiếm tiền tại nhà rất chất lượng và nếu những tác phẩm của bạn là những thiết kế tinh tế, xuất sắc bạn sẽ có cơ hội phát triển nguồn thu nhập dồi dào trong tương lai.
15. Dịch thuật
Cũng giống như nghề cộng tác viên content online, bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên dịch thuật tại nhà cho các doanh nghiệp, tổ chức khi bạn có sở trường về một ngoại ngữ nào đó đồng thời có một chút kỹ năng viết lách và sử dụng ngôn từ. Công việc này vừa giúp bạn tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và mở rộng vốn kiến thức. Bạn có thể tham gia vào những hội nhóm tìm việc làm dịch thuật tại nhà trên các trang mạng xã hội và tìm cho mình một công việc phù hợp nhất.
16. Nhận đặt hàng nước ngoài
Hình thức kiếm tiền này đang diễn ra khá phổ biến nhất là khi người dùng ngày càng có nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng cao và không ngừng tìm kiếm những mặt hàng có mẫu mã đa dạng độc đáo. Sử dụng hình thức này để kiếm tiền trong mùa dịch giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định hơn.

Tham gia kiếm tiền tại nhà bằng hình thức này, khoản thu nhập chính thường là tiền công order mà khách hàng trả khoảng 10k -15k/ đơn hàng hoặc cũng có thể là nhiều hơn. Như vậy, một ngày bạn chỉ cần kiếm được 10 – 2- đơn hàng lẻ là đã có thể tạo ra một khoản thu nhập kha khá rồi. Bạn có thể kiếm nguồn hàng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Châu Âu hay có thể là Trung Quốc với các sàn thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688, Alibaba, Tmall…
17. Nghiên cứu khoa học
Nghiên cứu khoa học trong thời điểm này thực sự có rất nhiều ý nghĩa nhất là với những công trình phục vụ cho sự tiện ích và an toàn cho cuộc sống sinh hoạt, làm việc của con người trong những ngày dịch bệnh tàn phá.

Một số sản phẩm đã được ra đời và đóng vai trò như phao cứu sinh trong thời điểm nhạy cảm này cần được kể đến là: sản phẩm robot hỗ trợ y tế (do Học viện Kỹ thuật Quân sự thực hiện); robot NaRoVid1 (do Viện Ứng dụng Công nghệ thuộc Bộ KH&CN thực hiện) có tính năng lau khử khuẩn sàn nhà giúp thay thế nhân viên trong những khu cách ly, điều trị bệnh; Bộ kit thử nhanh vi rút corona RT-Lamp; buồng khử khuẩn toàn thân di động (do đại học Bách Khoa thực hiện)…

Nếu bạn là người có đam mê với công nghệ và am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực này thì bạn có thể tham gia và đóng góp một phần trí tuệ vào sự nghiệp phòng chống Covid – 19 của Quốc gia. Hơn thế nữa, nếu những sản phẩm của bạn có thể mang lại lợi ích đặc biệt và phục vụ thiết thực cho cuộc sống bạn còn có khả năng kiếm được một khoản tiền lớn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng chế các sản phẩm trong lĩnh vực khác (như cấy mô lan đột biến..) và bán chúng, miễn là sản phẩm của bạn tốt, người tiêu dùng hài lòng thì bạn chắc chắn sẽ kiếm được tiền. Nghỉ dịch ở nhà sẽ không còn là những khoảng thời gian vô nghĩa nếu bạn biết tận dụng và sử dụng triệt để những cơ hội kiếm tiền để tăng thu nhập.
Lời kết
Hy vọng với Top 15+ cách kiếm tiền mùa dịch được chia sẻ trên đã có thể giúp bạn tìm ra giải pháp cho riêng mình. Chúc bạn sớm đạt được những thành công rực rỡ đầu tiên.

Tổng hợp

Changed status to publish